Lần đầu tới ra mắt không biết cầm dao làm bữa ăn nên bị mẹ người yêu cấm cản, một tháng sau tôi quay trở lại khiến cả nhà phải kinh ngạc

Lần đầu tới ra mắt không biết cầm dao làm bữa ăn nên bị mẹ người yêu cấm cản, một tháng sau tôi quay trở lại khiến cả nhà phải kinh ngạc

Suốt những năm đi học, cả ngày tôi chỉ có ăn rồi học, thời gian học còn nhiều hơn thời gian làm việc của bố mẹ.

Sáng phải dậy từ 6h để đi học, trưa thì về ăn cơm nghỉ ngơi được hơn 2 tiếng đồng hồ rồi lại phải đi học. Buổi chiều về học tranh thủ ăn bát cơm lại phải đi học thêm đến 9h tối mới về đến nhà.

Mà về nhà nào có được ngủ ngay mà lại phải tranh thủ học những bài ở trên lớp đến 10h đêm mới được chính thức đặt lưng lên giường ngủ. Cuối tuần có một ngày nghỉ thì tôi tranh thủ ngủ bù cho cả tuần.

lan-dau-toi-ra-mat-khong-biet-cam-dao-lam-bua-an-nen-bi-me-nguoi-yeu-cam-can-mot-thang-sau-toi-quay-tro-lai-khien-ca-nha-phai-kinh-ngac

Biết lịch học dày đặc của tôi nên mẹ tôi thương lắm làm tất cả mọi việc nhà để tôi yên tâm học tập. Để rồi tôi rời khỏi giảng đường với tấm bằng loại giỏi và dễ dàng xin vào làm việc trong một công ty tốt với thu nhập cao.

Ở đó tôi quen với một người đồng nghiệp và chúng tôi yêu nhau lúc nào không hay. Anh ấy tuy không đẹp trai lắm nhưng tâm tính rất lương thiện và biết quan tâm giúp đỡ mọi người. Chính vì lòng tốt của anh khiến cho trái tim tôi rung động.

Yêu nhau được hơn một tháng thì người yêu đưa tôi về ra mắt gia đình. Trước khi đến nhà anh ấy chơi nhà tôi trang điểm rất kỹ để không bị ai chê trách.

Lúc đầu bố mẹ anh ấy rất niềm nở đón tiếp tôi nhưng đến khi mẹ người yêu kéo tôi xuống bếp nấu ăn bữa tối cho vui thì mọi chuyện thay đổi chóng mặt. Bác gái kinh ngạc khi tôi bộc bạch về sự vụng về của mình.

Tôi bảo rất sợ cầm dao và không biết làm nội trợ vì ở nhà toàn mẹ làm hết mọi việc. Bác ấy không tin tôi nói thật nên bảo tôi làm món tráng trứng. Tôi cũng thử làm một lần cho biết nhưng vừa đập trứng vào chảo thì bác ấy hét toáng lên là bảo không cho dầu ăn vào thì tráng trứng kiểu gì.

Người yêu tôi thấy ồn ào trong bếp vội chạy xuống và nói đỡ rồi giúp tôi làm bữa. Để rồi khi bữa cơm ăn xong cũng là lúc mẹ người yêu nói thẳng là không chấp nhận người con dâu như tôi vì chẳng biết làm việc gì cả.

Trong khi người yêu tôi ra sức bảo mẹ đừng nói nữa thì mẹ anh ấy bảo nếu còn qua lại với tôi thì bác ấy sẽ bỏ nhà ra đi để cho người yêu tôi phải hối hận.

Trước khi tiễn tôi ra sân người yêu ghé nhỏ vào tai bảo tôi đừng lo lắng, anh ấy sẽ thuyết phục được mẹ thay đổi thái độ đối với tôi.

Mấy ngày sau người yêu gặp lại tôi và đưa tôi đến lớp học nữ công gia tránh vào buổi tối để khắc phục những thiếu xót của tôi. Vì người yêu nên từ hôm ấy tôi chăm chỉ học hành đàng hoàng để mọi người nhà anh ấy sẽ ghi nhận sự cố gắng của tôi.

Học được một tuần thì tôi phát hiện ra đam mê của mình đó chính là nấu ăn. Những món ăn của tôi được nấu ra đều rất đẹp và cô giáo khen ngợi bảo tôi tiếp thu rất nhanh. Tôi còn sáng tạo ra nhiều món mới khiến cô và bạn đều ngạc nhiên hết mức.

Học nấu ăn được một tháng thì tôi tự nhiên nản công việc của mình đang làm và muốn đi theo đam mê của mình đó là nấu ăn. Tôi muốn làm nhiều món ăn ngon đẹp mắt để cống hiến cho mọi người hơn. Thế nhưng người yêu bảo tôi hãy cố gắng làm tốt công việc ở công ty và lấy chồng xong rồi mới tính tiếp.

Một tháng sau ngày đầu ra mắt, người yêu tôi lại đưa về giới thiệu với mẹ anh ấy. Lần này mẹ người yêu ghét bỏ không thèm nhìn, tôi đã chuẩn bị trước tâm lý nên đã mang một món ăn do tay mình tự nấu để cho bác ấy chấm điểm.

Không ngờ vừa nến xong bác ấy bảo món ăn này chắc chắn là tôi dùng tiền mua trong khách sạn 5 sao chứ không thể tự nấu được. Lời bác nói làm cả tôi và người yêu đều phì cười. Để chứng minh món ăn tôi làm, người yêu tôi đã đưa cho mẹ anh ấy những video mà tôi học nấu ăn khiến cả nhà anh ấy đều kinh ngạc và hết lời khen ngợi.

Thế là bữa ra mắt lần thứ hai thuận lợi mỹ mãn khiến cuộc hôn nhân của chúng tôi nhanh chóng được chuẩn bị. Trước khi tiễn tôi ra về người yêu tấm tắc khen tôi: “Lúc đầu anh cũng không thích em lắm vì không muốn lấy vợ nấu ăn tệ, nhưng anh có niềm tin vào năng lực của người yêu mình sẽ làm được nên anh đã quyết định yêu em đấy”.

Những lời bộc bạch thật lòng của người yêu khiến tôi rất vui và hạnh phúc.

Với người phụ nữ chuyện nữ công gia chánh là rất quan trọng, nhưng nó cũng chỉ là một môn học thôi nếu bạn nào chưa biết thì có thể học, chứ không thể dựa vào sự vụng về đó mà đánh giá nhân phẩm một con người được.

 

admin

Bài viết liên quan

Read also x